Tại sao đáy các chai rượu vang thường được làm lõm?

26/03/2021
Tin tức

Chắc hẳn nhiều bạn đã nhìn thấy những chai rượu vang đáy lõm, nhưng không phải ai cũng hiểu lý do vì sao chúng lại được thiết kế như vậy. Nếu bạn cũng đang thắc mắc tại sao đáy các chai rượu vang thường được làm lõm thì mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Mục lục

    Tác dụng của thiết kế lõm phần đáy của chai rượu vang

    Trên thực tế, không phải tất cả nhưng rất nhiều chai rượu vang được làm lõm phần đáy, đây là kiểu chai được ưa chuộng khi đựng rượu vang. Vậy tác dụng của thiết kế lõm phần đáy của chai rượu vang là gì?

    Thuận tiện khi cầm và rót rượu

    Khách thưởng ngoạn rượu vang thường hay ngắm nghĩa kỹ càng xung quanh chai và nhãn chai, vậy thì sẽ rất bất tiện nếu đáy chai không được làm lõm để đặt ngón tay cái vào phần lõm này trong khi các ngón tay còn lại đỡ bên dưới, giúp dễ dàng hơn cho việc quan sát chai rượu theo ý muốn.

    Trong trường hợp rót rượu cho người ngồi xa, động tác đặt ngón tay cái vào phần lõm của đáy chai sẽ giúp bạn vươn xa và rót dễ hơn.

    Tại sao đáy các chai rượu vang thường được làm lõm

    Đáy chai lõm giúp lắng cặn

    Đáy chai  lõm giúp lắng cặn cho chai rượu. Với những chai Vang lâu năm sẽ có những cặn nhỏ, đáy chai lõm sẽ giúp cặn trong chai được lắng xuống và nằm yên ở đáy.

    Đáy chai lõm giúp chai rượu được làm lạnh nhanh hơn.

    Một yếu tố vật lý nữa là việc đáy chai rượu vang lõm giúp rượu được làm lạnh nhanh hơn, do việc đáy lõm làm tăng diện tích tiếp xúc của rượu vang với nước đá, làm cho rượu lạnh nhanh hơn bình thường.

    Tại sao đáy các chai rượu vang thường được làm lõm

    Giúp chai rượu đứng vững hơn

    Đáy chai lõm giúp chai rượu đứng vững hơn, không bị hút chặt xuống mặt bàn.

    Khi đế chai lõm vào, theo nguyên tắc vật lý giúp chai rượu không bị chênh vênh và vững chãi chắc chắn hơn khi để dựng lên, đồng thời có tác dụng cho phép chai rượu đứng vững vàng hơn trong trường hợp có tác động rung lắc mạnh, ngay cả trong trường hợp không có rượu bên trong.

    Đáy chai lõm tạo cảm giác chai rượu lớn hơn thực tế.

    Đáy chai lõm làm tăng độ cứng, bền vững của vỏ chai.

    Đáy chai lõm giúp dễ dàng chồng các chai rượu lên nhau khi cần xếp.

    Và điều đặc biệt thú vị, ít người ngờ tới: theo một số Nhà nghiên cứu về rượu Vang thì đáy chai lõm còn là tại Ông thợ thời sơ khởi, bắt đầu làm những vỏ chai đựng vang đầu tiên.  Những người thợ thổi thủy tinh để làm vỏ chai rượu này, ngay từ thời xa xưa, thường tạo ra vệt lõm ở đáy chai để dễ dàng tạo cho chai có dáng dài, thẳng và ngăn đáy chai bị phồng ra khi thổi làm thủy tinh bắn vào người.

     

    0.0           0 đánh giá
    Tại sao đáy các chai rượu vang thường được làm lõm?

    Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

    • Lọc theo:
    • Tất cả
    • 1
    • 2
    • 3
    • 4
    • 5
    Chia sẻ

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Rượu vang trắng Leonardo da Vinci Vermentino - Sự hòa trộn hoàn hảo từ thiên nhiên

    Rượu vang trắng Leonardo da Vinci Vermentino - Sự hòa trộn hoàn hảo từ thiên nhiên

    Rượu vang không chỉ là đồ uống, mà còn là cầu nối giữa con...
    Rượu vang đỏ nên thưởng thức cùng với các món ăn nào?

    Rượu vang đỏ nên thưởng thức cùng với các món ăn nào?

    Rượu vang đỏ nên thưởng thức cùng với các...
    Các loại rượu vang đỏ nhập khẩu giá rẻ dưới 500K uống ngon

    Các loại rượu vang đỏ nhập khẩu giá rẻ dưới 500K uống ngon

    Chọn một chai rượu vang đỏ nhập khẩu phù...
    Cách bảo quản rượu vang đỏ đúng chuẩn cho người thích rượu vang

    Cách bảo quản rượu vang đỏ đúng chuẩn cho người thích rượu vang

    Bảo quản rượu vang đỏ đúng cách là yếu tố quan trọng...
    5 dòng rượu vang đỏ dành cho người mới bắt đầu

    5 dòng rượu vang đỏ dành cho người mới bắt đầu

    Việc chọn rượu vang đỏ phù hợp cho việc uống hằng ngày...
    Xu hướng hộp quà rượu vang tết 2024

    Xu hướng hộp quà rượu vang tết 2024

    Trong vài năm trở lại đây,  tình hình khủng hoảng kinh tế chưa có...