NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA RƯỢU VANG PHÁP CAO CẤP

14/11/2022
Tin tức

Tìm hiểu về rượu vang Pháp theo từng vùng là một cách nhanh nhất giúp bạn bắt đầu làm quen với rượu vang Pháp. Để biết thêm về rượu vang Pháp cao cấp hãy cùng Thế giới rượu ngon tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Mục lục

  Pháp được thiên nhiên ưu đãi với các vùng sản xuất rượu lớn trên khắp đất nước. Tìm hiểu về rượu vang Pháp theo từng vùng là một cách nhanh nhất giúp bạn bắt đầu làm quen với rượu vang Pháp. Để biết thêm về rượu vang Pháp cao cấp hãy cùng Thế giới rượu ngon tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

  1. Lịch sử về rượu vang Pháp cao cấp

  Lịch sử Rượu Vang Pháp trải dài ít nhất 2600 năm, khi người Phocaea thành lập thành phố Massalia vào thế kỷ 6 TCN, có khả năng nghề trồng nho đã tồn tại từ sớm hơn nhiều. Người La Mã đã phổ biến nghề trồng nho ra khắp vùng đất mà họ gọi là xứ Gaul, họ đã khuyến khích trồng nho tại các khu vực sau này đã trở thành các vùng rượu vang nổi tiếng như Bordeaux, Burgundy, Alsace, Champagne, Languedoc, Loire Valley và Rhone.

  rượu vang Pháp cao cấp

  Trong quá trình lịch sử của mình, ngành công nghiệp Rượu Vang Pháp đã bị ảnh hưởng và được thúc đẩy bởi các lợi ích thương mại sinh lợi từ thị trường Anh quốc và thương nhân người Hà Lan. Trước Cách mạng Pháp, Giáo hội Công giáo là một trong những tổ chức sở hữu số lượng vườn nho lớn nhất Pháp, đặc biệt là tại các vùng như Champagne và Burgundy, đây là các vùng đã tạo nên khái niệm terroir cho ngành sản xuất Rượu Vang.

   

  Được sự hỗ trợ từ các ảnh hưởng bên ngoài và nội bộ, ngành công nghiệp Rượu Vang Pháp đã trở thành hình mẫu cho ngành công nghiệp rượu vang thế giới, với nhiều loại rượu vang của Pháp được coi là chuẩn mực cho phong cách đặc biệt của họ. Cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21 ngành trồng nho và làm rượu vang đã có những thay đổi đáng kể, thị trường toàn cầu đã thay đổi và nổi lên sự cạnh tranh từ các vùng trồng nho khác ở châu Âu như Ý và Tây Ban Nha, cũng như các nhà sản xuất rượu vang ở Tân Thế giới mới nổi như California, Úc và Nam Mỹ.

  2. Rượu vang Pháp cao cấp là hình tượng đẹp trên thế giới

  Rượu Vang Pháp là một biểu tượng đẹp của thế giới Rượu Vang trong hàng nghìn năm qua, một nền văn minh khiến tất cả các nước trên thế giới đều phải ngưỡng mộ. Nước pháp có nhiều vùng làm rượu rất ngon và mỗi vùng lại có một hương vị đặc trưng không vùng nào giống vùng nào cả.

   

  rượu vang Pháp cao cấp
  Rượu vang Pháp Haut-Médoc

  Các bạn nếu có dịp đến thăm bảo tàng về hội họa của Pháp sẽ thấy Rượu Vang Pháp cao cấp xuất hiện trên bàn ăn của người nông dân từ những thế kỷ trước. Chỉ có các lãnh chúa hoặc nhà giàu mới có thể uống Rượu Vang đều đặn trong các bữa ăn mà thôi. Theo lịch sử cho biết cuối thế kỷ XIX sự phát triển của Rượu Vang gắn liền với sự phát triển của hệ thống đường sắt.

  3. Đặc điểm của rượu vang Pháp cao cấp

  Thực tế là, ngày nay chất lượng Rượu Vang Pháp cao cấp đắt nhất đã được cải thiện rất nhiều, có nghĩa là có một phạm vi hoàn toàn mới của các loại Rượu Vang mang lại cho người uống rượu vang cảm giác thật tuyệt vời.

   

  Tất cả những phẩm chất làm cho nó đáng giá dựa trên nhiều khía cạnh của nó. Pháp là nước sản xuất tất cả các phong cách của rượu, từ các loại Rượu Vang mát của Thung lũng Loire, trắng phong cách của Alsace, thông qua các tác phẩm kinh điển của Bordeaux và Burgundy. Các loại Rượu Vang ấm áp của Languedoc Roussillon và tràn ngập ánh mặt trời và độc đáo của họ là dòng Champagne hảo hạng.

   

  rượu vang Pháp cao cấp
  Đặc điểm của rượu vang Pháp

   

  Trong một thế giới của các thương hiệu quốc tế, nơi mà nguồn gốc không quan trọng, Pháp cung cấp một đặc tính thay thế. Người ta nói nhiều về terroir, của nơi này và các nền văn hóa mà từ đó một loại rượu đi kèm. Nó làm cho mỗi loại rượu khác nhau, làm cho nhiều người trong số họ đặc biệt không có sự đồng nhất.

  4. Mua rượu vang Pháp cao cấp ở đâu uy tín được bảo quản chất lượng?

  Công ty DV ™  Đại Song Nguyên chuyên cung cấp những loại rượu vang nhập khẩu chính hãng với chất lượng và mức giá tốt nhất tới tay người tiêu dùng Việt Nam , Đại Song Nguyên với quy trình nhập khẩu kỹ càng hợp pháp và có giấy chứng nhận và bảo quản kỹ càng trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng Việt với chất lượng tốt nhất   xứng đáng là nơi lựa chọn uy tín và an toàn của bạn hãy để chúng tôi đồng hành cùng sức khỏe và sở thích của bạn.

   

  Xem thêm: Rượu vang Tây Ban Nha hương vị tươi mới

   

  CTY TNHH TM DV ĐẠI SONG NGUYÊN

  Chúng tôi cam kết mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng.

  Địa chỉ: 29 Khổng Tử, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

  Hotline: 0704.441.441 - 0972 443 885 

  Email: info@thegioiruoungon.vn

  MST: 0315047636

  0.0           0 đánh giá
  NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA RƯỢU VANG PHÁP CAO CẤP

  Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Rượu vang trắng Leonardo da Vinci Vermentino - Sự hòa trộn hoàn hảo từ thiên nhiên

  Rượu vang trắng Leonardo da Vinci Vermentino - Sự hòa trộn hoàn hảo từ thiên nhiên

  Rượu vang không chỉ là đồ uống, mà còn là cầu nối giữa con...
  Rượu vang đỏ nên thưởng thức cùng với các món ăn nào?

  Rượu vang đỏ nên thưởng thức cùng với các món ăn nào?

  Rượu vang đỏ nên thưởng thức cùng với các...
  Các loại rượu vang đỏ nhập khẩu giá rẻ dưới 500K uống ngon

  Các loại rượu vang đỏ nhập khẩu giá rẻ dưới 500K uống ngon

  Chọn một chai rượu vang đỏ nhập khẩu phù...
  Cách bảo quản rượu vang đỏ đúng chuẩn cho người thích rượu vang

  Cách bảo quản rượu vang đỏ đúng chuẩn cho người thích rượu vang

  Bảo quản rượu vang đỏ đúng cách là yếu tố quan trọng...
  5 dòng rượu vang đỏ dành cho người mới bắt đầu

  5 dòng rượu vang đỏ dành cho người mới bắt đầu

  Việc chọn rượu vang đỏ phù hợp cho việc uống hằng ngày...
  Xu hướng hộp quà rượu vang tết 2024

  Xu hướng hộp quà rượu vang tết 2024

  Trong vài năm trở lại đây,  tình hình khủng hoảng kinh tế chưa có...