NHỮNG CHAI RƯỢU VANG ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI

09/04/2023
Tin tức

Rượu vang chỉ thật sự ngon nếu bạn là một người sành rượu và có sở thích sưu tầm thì việc bỏ tiền mua một vài chai rượu vang đắt giá để bổ sung vào bộ sưu tập rượu vang của mình không phải là một điều gì đó lạ lẫm. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc là những chai rượu vang đắt giá nhất thế giới có giá là bao nhiêu không? và tại sao nó lại mắc khủng khiếp đến vậy không?

Mục lục

  Hầu hết mọi người sẽ thấy bỏ một số tiền siêu khủng cho một chai rượu vang là vô lý, nhưng các loại rượu này luôn có một câu chuyện rất khác thường và hấp dẫn đi kèm giải thích rõ ràng về chi phí. Cùng Thế Giới Rượu Ngon khám phá những chai rượu vang mắc nhất thế giới đã từng được bán đấu giá nhé.

  Rượu vang Pháp Romanee Conti Grand Cru 1945

  Vào năm 2018, một cuộc bán đấu giá của Sotheby's. Romanee-Conti Grand Cru một chai rượu vang Pháp Burgundy 73 năm tuổi đã phá vỡ mọi kỷ lục về giá  dành cho các chai rượu cổ điển. Giá của Romanee Conti 1945 được chốt với giá cuối cùng là 558.000 USD, cao hơn 17 lần so với ước tính giá ban đầu. Vài phút sau, chai rượu vang thứ hai cùng loại cũng được bán với giá 496.000 USD.

  Domanee-Conti đã trở thành vua của các loại rượu vang sưu tập và năm 1945 được coi loại rượu vang cổ điển đánh giá tốt nhất. Romanee-Conti chỉ sản xuất được 600 chai năm 1945, sau đó vườn nho gần như bị tàn phá hoàn toàn bới đại dịch Phylloxera năm 1946. Đây cũng là lý do lớn khiến cho các chai rượu vang của nhà Domanee-Conti luôn được bán với giá tương đối cao.

  Sotheby's mô tả loại rượu vang cổ điển Romanee-Conti Grand Cru 1945 là "đậm đà và kì lạ, với sức mạnh dường như vĩnh cữu - một loại rượu hòa bình với chính nó". Ngoài ra, một phần lớn giá của Domanee-Conti trở nên khủng như vậy nhờ trước đó nó được sở hữu bởi Robert Drouhin, một huyền thoại trong lĩnh vực sưu tầm rượu cổ điển.

  Rượu vang Romanee Conti Grand Cru 1945
  Romanee-Conti Grand Cru, chai rượu vang Pháp cổ điển đắt giá nhất thế giới 

  Rượu vang Mỹ Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992 

  Screaming Eagle là một chai rượu vang nguyên bản của California và được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Được sản xuất với số lượng nhỏ từ một vườn nho nhỏ tại Oakville nằm ở phía nam thung lũng Napa, Screaming Eagle  trồng chủ yếu là Cabernet Sauvignon cùng một phần nhỏ  Merlot và Cabernet Fran và Sauvignon Blanc. Rượu vang Screaming Eagle được làm từ nho Cabernet Sauvignon và được bán với giá vô cùng đắt đỏ tại thì trường rượu vang Mỹ với giá hơn 3.000 USD.

  Năm 2000, Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992 trở nên cực kì nổi tiếng vì đã chiếm giữ vị trí số một thế giới trong một cuộc đấu giá rượu vang làm từ thiện với giá 500.000 USD

  Jean Phillips thành lập vườn nho vào năm 1986 và bắt đầu bán trái nho nguyên liệu cho các nhà sản xuất rượu vang địa phương ở Napa, Mỹ. Sau một vài năm, quyết định thành lập một nhà máy rượu vang đã được đưa ra và loại rượu Screaming Eagle cổ điển đầu tiên được phát hành vào năm 1992. Robert Parker đã đánh giá loại rượu rượu vang Screaming Eagle 1992 cổ điển đầu tiên này ở mức 99 điểm và khiến cho chai rượu vang này từ đó được tìm kiếm nhiều nhất thị trường rượu vang Mỹ. Ngoài ra, năm 1997 và 2007 rượu vang Screaming Eagle đã được đánh giá 100 điểm, một điểm số rất rất nhiều nhà làm rượu vang mơ ước và thèm khát  từ nhà phê bình rượu vang nổi tiếng Robert Parker này. Việc bán hàng được thực hiện trực tiếp từ nhà máy rượu dựa trên danh sách đơn hàng gửi bằng thư từ năm 2000 - và có một danh sách chờ dài hàng nghìn cái tên.

  Vườn nho của Screaming Eagle  trồng chủ yếu là Cabernet Sauvignon cùng một phần nhỏ  Merlot và Cabernet Fran và Sauvignon Blanc.

  Năm 2006, Screaming Eagle nổi tiếng được bán cho Stanley Kroenke và Charles Banks với số tiền không được tiết lộ, được đồn đại là lên tới 30 triệu USD. Ngày nay, Kroenke sở hữu hoàn toàn Screaming Eagle.

  Rượu vang Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992 
  Rượu vang Mỹ Screaming Eagle Cabernet Sauvignon có lượt tìm kiếm nhiều nhất thế giới

   

  Rượu vang Pháp Chateau Mouton Rothschild 1945

  Cũng là một chai rượu vang Pháp cổ điển, cũng 1945 và cũng tại cuộc bán đấu giá tại Sotheby's năm 2018, 3 chai rượu vang Pháp cổ điển Chateau Mouton Rothschild 1945 1,5L được bán với giá 310.000 USD. Không có gì ngạc nhiên khi chai rượu này có giá cao như vậy bởi nó đến từ điền trang của gia đình giàu có nhất thế giới.

  Loại rượu vang này được coi là một trong những nhà máy rượu tốt nhất trong hàng trăm năm qua, với các biểu tượng trên nhãn đại diện cho chiến thắng của quân đội Đồng minh trong Thế chiến thứ hai.

  Rượu vang Pháp Chateau Mouton Rothschild 1945
  Rượu vang Pháp Chateau Mounton Rothschild 1945

   

  Rượu vang Pháp Chateau Cheval Blanc Saint-Emilion Gran Cru 1947

  Chateau Cheval Blanc 1947 được bán đấu giá cho một người mua giấu tên với giá 303.375 USD và được coi là “chai rượu Bordeaux tuyệt vời nhất có thể được sản xuất”.

  Chateau Cheval Blanc được công nhận là một trong những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất thế giới, đã nhận được cấp độ Premier Grand Cru Classe (A) đáng thèm muốn trong Hạng mục rượu vang Saint-Emilion vào năm 2012.

  Rượu vang Pháp Chateau Cheval Blanc Saint-Emilion Gran Cru 1947
  Chateau Cheval Blanc Saint Emilion Grand Cru 1947 được bán với giá 303.375 USD

   

  Rượu vang Pháp Chateau Lafite-Rothschild 1869

  Khi chai rượu vang này được rao bán ở Hồng Kông, nó đã tạo nên một cơn chấn động. Những người đấu giá dự đoán nó sẽ đạt mức giá khiêm tốn là 8.000 USD, nhưng trước sự ngạc nhiên của họ, một người châu Á đấu giá giấu tên đã giành được giải cao nhất - 230.000 đô la.

  Nhiều người ở châu Á coi Chateau Lafite 1869 là cực kỳ hiếm, do đó những người đấu giá sẵn sàng trả nhiều đô la để có được một trong những loại rượu đắt nhất thế giới.

  Rượu vang Pháp Chateau Lafite-Rothschild 1869
  Chateau Lafite Rothschild 1869 - được bán với giá 230.000USD tại Hồng Kông

  Thật sự, mỗi chai rượu vang cổ điển trên luôn mang trên mình giá trị lịch sữ của riêng nó và tất nhiên đã mang giá trị lịch sữ thì chẳng ai khui ra uống cả, ngược lại nó được bảo quản và trưng bày trong các hầm rượu của các đại gia chuyên sưu tập rượu vang cổ trên thế giới.

  0.0           0 đánh giá
  NHỮNG CHAI RƯỢU VANG ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI

  Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Rượu vang đỏ nên thưởng thức cùng với các món ăn nào?

  Rượu vang đỏ nên thưởng thức cùng với các món ăn nào?

  Rượu vang đỏ nên thưởng thức cùng với các...
  Các loại rượu vang đỏ nhập khẩu giá rẻ dưới 500K uống ngon

  Các loại rượu vang đỏ nhập khẩu giá rẻ dưới 500K uống ngon

  Chọn một chai rượu vang đỏ nhập khẩu phù...
  Cách bảo quản rượu vang đỏ đúng chuẩn cho người thích rượu vang

  Cách bảo quản rượu vang đỏ đúng chuẩn cho người thích rượu vang

  Bảo quản rượu vang đỏ đúng cách là yếu tố quan trọng...
  5 dòng rượu vang đỏ dành cho người mới bắt đầu

  5 dòng rượu vang đỏ dành cho người mới bắt đầu

  Việc chọn rượu vang đỏ phù hợp cho việc uống hằng ngày...
  Xu hướng hộp quà rượu vang tết 2024

  Xu hướng hộp quà rượu vang tết 2024

  Trong vài năm trở lại đây,  tình hình khủng hoảng kinh tế chưa có...
  Rượu vang nhập khẩu gói quà tết giá rẻ

  Rượu vang nhập khẩu gói quà tết giá rẻ

  Thế Giới Rượu Ngon, chuyên cung cấp các loại rượu...